Bệnh viêm âm đạo có lây không?

Chào bác sĩ !

Trong một lần đi khám phụ khoa bác sĩ có thông báo tôi đang gặp phải bệnh viêm âm đạo do nấm Candida. Và có khuyên tôi nên đặt thuốc viêm âm đạo. Cách đây 2 tuần tôi và chồng có quan hệ nhưng không sử dụng bao cao su mà tôi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Vậy, bác sĩ có thể cho tôi biết liệu bệnh viêm âm đạo có bị lây nhiễm không? Và tôi nên làm gì thưa bác sĩ? Mong rằng sớm nhận được những tư vấn từ các bác sĩ. ( Chị Hoa – Đồng Nai ).

Chị Hoa thân mến ! Sau đây là giải đáp cho những thắc mắc của chị với câu hỏi bệnh viêm âm đạo có lây không?

Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa tương đối phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân nhưng nó lại là nhân tố gây nên nhiều nguy hại cho sức khỏe của người phụ nữ. Chính vì vậy, khi đã phát hiện được bệnh cần nhanh chóng tiến hành chữa trị.

Về vấn đề mà Chị đã thắc mắc, các bác sĩ cho rằng: Bệnh viêm âm đạo không phải là bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục mà nó là dạng bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ mắc phải một số thể viêm âm đạo do nấm như candida hay trichomonas…thì hoàn toàn có thể lây nhiễm nấm sang cho bạn tình.

Trường hợp của chị Hoa đã đi thăm khám và được chẩn đoán là bị viêm âm đạo do nấm Trichomonas và đã có quan hệ không an toàn trước đó 1 tuần thì khả năng chồng bạn cũng bị nhiễm nấm là rất cao.

Vậy, khi bị nhiễm viêm âm đạo do nấm candida cần phải làm gì?

Theo các bác sĩ Hoàng Thị Phương khi bị viêm âm đạo nguyên nhân từ các loại nấm hay trùng roi cần tiến hành chữa trị song song cho cả chồng, bạn tình và cho chính bản thân người phụ nữ bị nhiễm bệnh. Vì vậy, các bác sĩ khuyên chị Hoa rằng: Nên đưa chồng đi thăm khám để có thể xác định chồng bạn có bị nhiễm nấm hay không. Nếu như chồng bạn đã bị nhiễm nấm thì cần điều trị cho cả hai.

Hiện nay, để điều trị viêm âm đạo do các loại nấm và trùng roi gây ra có thể điều trị bằng thuốc đặt viêm âm đạo. Khi đặt thuốc viêm âm đạo bạn cần lưu ý:

– Đặt thuốc theo đúng như liều lượng mà các bác sĩ chỉ định cho bạn. Tuyệt đối không được bỏ thuốc.

Có thể bạn quan tâm thuốc đặc trị nấm candida được bán tại Đông Y Họ Hoàng

– Chỉ được đặt thuốc viêm âm đạo trong khoảng từ 7-10 ngày. Nếu đặt quá có thể gây ra những kích ứng cho âm đạo. Sau quá trình đặt thuốc bạn cần tái khám để xác nhận tình trạng của mình đã khỏi hay chưa. Nếu chưa cần tiếp tục đặt và chữa trị cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn.

– Trong khi điều trị viêm âm đạo bạn không nên có quan hệ tình dục.

Đối với người chồng hay các đối tác bị lây nhiễm nấm: Tùy theo tình trạng nấm của chồng mà các bác sĩ có thể kê cho nam giới những loại thuốc uống hoặc thuốc bôi cho “cậu nhỏ” để chữa trị triệt để nấm.

Lưu ý cho cả hai: Khi bị nấm Candida nếu sử dụng lại những quần nhỏ đã dùng trước đó thì cần phải giặt sạch, ngâm với nước nóng và phơi dưới trời nắng to để tiêu diệt các loại nấm còn cư trú ở quần. Hoặc có thể thay mới toàn bộ quần nhỏ để giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm lại bệnh viêm âm đạo do nấm.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà nhà thuốc đông y gia truyền họ Hoàng đã đưa ra về vấn đề “Bệnh viêm âm đạo có lây không?”. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ phần nào đã giúp cho bạn Chị Hoa cũng như nhiều bạn nữ khác hiểu thêm về bệnh viêm âm đạo.

Mọi thắc mắc về bệnh phụ khoa hãy gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn và điều trị kịp thời: 0120.567.6603

error: Hãy Tôn Trọng Bản Quyền